Thanh niên tự nhận “dính” coʀoɴᴀ bị ρнạт 12,5 triệu đồng

3/02/2020 1:59 chiều

Công an quận Liên Chiểu đã ra mức x,ử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng với nam thanh niên vì hành vi tự sửa kết quả từ sốt xuất huyết sang dương tính với vi.r.u.s co.ro.na rồi đăng Facebook.

Ngày 3-2, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã ký quyê’t định x,ử phạt hành chính đối với Ph.H.G (SN 1999, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) vì hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Tổng mức tiền phạt mà G. phải đóng là 12,5 triệu đồng.

G. là người đã dùng kết quả xét nghiệm của mình tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, sửa nội dung từ b.ệ.n.h sốt xuất huyết sang dương tính vi.r.u.s co.ro.na rồi đăng lên mạng xã hội để câu like.

Kết quả xét nghiệm dược G. sửa lại rồi đăng Facebook

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 3-2, Công an quận Liên Chiểu cho biết đã vào cuộc x.á.c minh và mời Ph.H G đến trụ sở làm việc.

Trước đó, ngày 31-1, G. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải hình ảnh kèm nội dung liên quan một bản kết quả xét nghiệm dương tính với vi.r.u.s co.ro.na của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Làm việc với công an, G. thừa nhận bản thân đăng tải thông tin thất thiệt trên. G. cho hay trước đó bản thân mắc sốt xuất huyết nên có đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để điều trị. Sau đó, G. được chữa khỏi và xuất viện vào thời điểm bùng pha’t d.ị.ch viêm phổi cấp ở TP Vũ Hán do vi.r.u.s co.ro.na.

G. đã sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa từ sốt xuất huyết sang “dương tính với vi.r.u.s co.ro.na”. Sau đó, G. sử dụng kết quả chỉnh sửa này đăng lên Facebook cá nhân và chia sẻ lên các nhóm có lượng người theo dõi lớn nhằm thu hút sự chú ý.

Nguồn: Tin tức hàng ngày

Tin Liên Quan