Tʀuʏ ɴã đặc ʙιệт Phó Giám đốc sở Bình Định тнαм ô hàng chục tỷ

5/05/2020 12:25 chiều

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can và truy nã đặc biệt n.g.u.y h.i.ể.m đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh này về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.

Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định x.á.c nhận đã ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can và truy nã đặc biệt n.g.u.y h.i.ể.m đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974; ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.


Bị can Trương Hải Ân

Trước đó, đầu tháng 2-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định pha’t đi thông báo về việc x.á.c minh đơn t.ố c.á.o ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản… để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiê’m đ.o.ạ.t tiền của nhiều người. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyê’t. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyê’t, cơ quan CSĐT sẽ x,ử lý theo quy định của pha’p luật.

Dù vậy, sau đó ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng x.á.c định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6-2019 nên đã ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can và truy nã đặc biệt n.g.u.y h.i.ể.m đối với ông Ân.

Như đã nhiều lần thông tin, cuối tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chữa вệин trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐ-TB-XH Bình Định gửi văn bản đến вệин viện x.á.c minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám вệин vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4-2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị вệин. Dù sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Đến ngày 24-5, ông Ân gởi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gởi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.


Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định nơi bị can Ân từng công tác

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐ-TB-XH Bình Định và các cơ quan chức năng t.ố c.á.o việc ông nợ nần dây dưa hàng chục tỉ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tháng 8-2019, Hội đồng k.ỷ l.u.ậ.t của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị k.ỷ l.u.ậ.t ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của hội đồng k.ỷ l.u.ậ.t. Đến tháng 9-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyê’t định k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g trong quá trình công tác.

Theo: https://paperreaderdesk.com/

Tin Liên Quan