Khách sạn ở Đà Nẵng cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo với chính quyền

10/02/2020 2:50 chiều

Nhóm 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo (Ảnh Công an cung cấp)

Chỉ có 12/16 người Trung Quốc xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực khi công an Đà Nẵng kiểm tra. Nhà chức trách đang làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm du khách này.

Ngày 10/2, nguồn tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ, quản lý khách sạn Vạn Xuân (Vạn Xuân Hotel, 262 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) về hành vi không khai báo tạm trú cho người nước ngoài khi lưu trú tại khách sạn.

Trước đó, ngày 8/2, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn Vạn Xuân. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 16 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được khai báo.

Cơ quan công an làm việc với chủ khách sạn. Ảnh: Công an Đà Nẵng cung cấp.

Những người này cho biết nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ có 12 trong số 16 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực. Những người còn lại tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Cơ quan công an xác định có 2 trong 16 người mới nhập cảnh vào Việt Nam hôm 27/1 (mùng 4 Tết Canh Tý).

Sau khi làm việc, cơ quan công an đã cách ly tại chỗ 2 người này để theo dõi phòng virus conora.

Công an Đà Nẵng đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính khách sạn Vạn Xuân và tiến hành xác minh, làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm du khách người Trung Quốc.

Nguồn: https://soha.vn/khach-san-o-da-nang-cho-16-nguoi-trung-quoc-o-nhung-khong-khai-bao-voi-chinh-quyen-20200210195250673.htm

Tin Liên Quan