Gần 500 người người Trung Quốc chờ nhập cảnh vào Việt Nam

2/02/2020 11:45 sáng

Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) Nguyễn Duy Anh chiều nay xác nhận, sáng nay có hàng trăm người Trung Quốc xếp hàng ở cửa khẩu Hữu Nghị chờ nhập cảnh vào Việt Nam. 

Thứ trưởng Bộ Y tế tới Lạng Sơn

Theo hình ảnh từ người dân, hàng trăm người Trung Quốc xếp hàng dài trước cửa khẩu, đeo khẩu trang chờ được thông quan.

Ông Nguyễn Duy Anh cho biết, trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona, các cơ quan chức năng địa phương đang tích cực vào cuộc kiểm dịch để kiểm tra những người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu.

Hàng trăm người Trung Quốc chờ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị

Hàng trăm người Trung Quốc xếp hàng chờ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị.
“Cơ quan kiểm dịch của tỉnh đã có mặt tại cửa khẩu từ sớm và thực hiện các nhiệm vụ để kiểm dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đang có mặt tại hiện trường để trực tiếp có những chỉ đạo cụ thể. Số liệu chính thức số người Trung Quốc chúng tôi đang thống kê và sẽ có báo cáo cụ thể”, ông Anh nói.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona, cửa khẩu Hữu Nghị vẫn mở cửa nhưng đang vận động người Trung Quốc quay trở về, không qua Việt Nam.

“Gần 500 người Trung Quốc được chúng tôi vận động, thuyết phục quay trở về đất nước để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục qua Việt Nam, chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định”, ông Thưởng nói.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc cho biết, quan điểm của tỉnh là vận động, thuyết phục người Trung Quốc quay trở về đất nước để tránh dịch bệnh lây lan.

Với những người vẫn tiếp tục qua Việt Nam, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu kiểm tra y tế, thực hiện nghiêm việc cách ly 14 ngày theo quy định.

Nguồn: Cánh cò

Tin Liên Quan