Công nhận ʟιệт sỹ đối với 3 đồng chí Công an нʏ sιɴн khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

12/01/2020 11:51 sáng

Xét đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 70/QĐ-TTg ngày 11-1, cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 l.i.ệ.t sỹ công an.

Ngày 10-1, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 cán bộ Công an, đã anh dũng нʏ sιɴн trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Tờ trình nêu rõ: Thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung ngày 16-7-2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9-4-2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị x.á.c nhận l.i.ệ.t sỹ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với 3 cán bộ, chiê’n sỹ thuộc Bộ Công an.


Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác chia sẻ nỗi đau với gia đình đồng chí Nguyễn Huy Thịnh.

Ba cán bộ gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh s.á.t cơ động Thủ đô (E22), Bộ Tư lệnh Cảnh s.á.t cơ động; Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, cán bộ Trung đoàn cảnh s.á.t cơ động Thủ đô (E22), Bộ Tư lệnh Cảnh s.á.t cơ động và Thượng úy Phạm Công Huy, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3, Công an TP Hà Nội.


Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy Phạm Công Huy.

Ba đồng chí đã dũng cảm нʏ sιɴн trong khi làm nhiệm vụ ngày 9-1.

Cũng trong ngày 10-1, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định truy tặng Huân chương chiê’n công Hạng nhất cho ba cán bộ, chiê’n sỹ công an đã lập chiê’n công đặc biệt xuất sắc trong chiê’n đấu và phục vụ chiê’n đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

My Ban

Tin Liên Quan