Bầu Đức thực hiện cú “lật kèo” hiếm gặp trong làng bóng đá Việt Nam

12/02/2020 4:10 sáng

Rút toàn bộ 8 cầu thủ cho mượn ở Bình Định FC rồi lại mang cho Công An Nhân Dân mượn để đá giải Hạng Nhì Quốc gia, bầu Đức đã tạo ra một cú “lật kèo” hiếm gặp trong làng bóng đá Việt Nam. Sâu xa mọi việc như thế nào thì chưa ai được tỏ tường.

Trong quá trình xây dựng lực lượng nhằm cạnh tranh với những đối thủ mạnh như Phố Hiến FC hay CLB Bà Rịa – Vũng Tàu ở giải Hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2020, BLĐ CLB Bình Định đã quyết định mượn quân từ HAGL. Vốn là chỗ thân quen, đội bóng phố Núi đã quyết định điều 8 “viện binh” đến giúp thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chinh chiến, trong đó có nhiều cái tên từng đá tại V.League như Đinh Thanh Bình hay Lương Hoàng Nam…

bau duc thuc hien cu

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Khi Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam và đồng đội xuất hiện ở Bình Định, mọi chuyện đều đúng như tính toán. Tuy nhiên, họ chưa có đủ thời gian làm quen đã phải quay về. Đội bóng chủ quản bất ngờ thu quân, không tiếp tục đưa viện binh cho Bình Định sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng tiếp quản đội bóng. Nguyên nhân vì sao bầu Đức và HAGL làm vậy thì chưa rõ, nhưng rõ ràng nó khiến cựu danh thủ Thể Công và Ban huấn luyện đội bóng gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định lại lực lượng.

“Từ 16 cầu thủ cũ, sau 4 tuần sàng lọc, chúng tôi chọn lại được 11 cầu thủ và bắt đầu tiến hành bổ sung cầu thủ mới. Chúng tôi bị động về nhân sự không ít trong thời gian đầu tập trung đội. Chẳng hạn, HAGL hứa cho chúng tôi mượn nhiều cầu thủ, nhưng rốt cuộc đã không cho mượn dù họ đã tập cùng đội”, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ về việc bầu Đức và HAGL bất ngờ “lật kèo”.

Một số nguồn tin cho biết, bầu Đức và HAGL “lật kèo” vụ cho Bình Định FC mượn 8 cầu thủ là vì có một kế hoạch đầy tham vọng khác. Cụ thể, họ tính mang quân hỗ trợ cho CLB Công An Nhân Dân. Những tuyển thủ U23 Việt Nam như Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn… nằm trong danh sách này.

Điều đáng nói, CLB Công An Nhân Dân hiện chỉ thi đấu tại Hạng Nhì, kém một hạng so với Bình Định. Có thể các cầu thủ HAGL sẽ được ra sân nhiều hơn so với trường hợp ở lại phố Núi, nhưng chơi bóng tại giải đấu có chất lượng kém quá xa V.League chắc chắn khiến họ thiệt thòi lớn trong việc cạnh tranh suất lên tuyển. Được biết, mục tiêu của CLB Công An Nhân Dân trong mùa giải 2020 là giành vé lên Hạng Nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/bau-duc-thuc-hien-cu-lat-keo-hiem-gap-trong-lang-bong-da-viet-nam-1057541.html

Tin Liên Quan