Báo Hàn Quốc: “HLV Park Hang Seo nhận mức lương lịch sử ở Việt Nam”

6/11/2019 1:47 sáng

Ngay sau khi HLV Park Hang Seo đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới với VFF, nhiều tờ báo Hàn Quốc như DongA, Chosun đã đưa ra dự đoán về mức lương “khủng” của ông Park với bóng đá Việt Nam.

Chiều 5/11, VFF xác nhận đã chốt bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo. So với bản hợp đồng cũ, hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, mức lương khả năng sẽ cao gấp đôi (50 nghìn USD/tháng).

Dự kiến VFF và HLV Park Hang Seo sẽ công bố bản hợp đồng mới vào ngày 7/11 tới tại Hà Nội. Hai bên rất vui khi tiếp tục hợp tác với nhau, sau rất nhiều thành công ở bản hợp đồng cũ.

Báo Hàn Quốc: “HLV Park Hang Seo nhận mức lương lịch sử ở Việt Nam” - 1

Tờ DongA chúc mừng HLV Park Hang Seo sau khi đạt thỏa thuận hợp đồng 3 năm với VFF

Báo Hàn Quốc quan tâm đặc biệt đến hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam và nhiều tờ báo chúc mừng thầy Park sau khi đạt được thỏa thuận gia hạn với VFF.

Tờ Chosun đưa ra nhận định về mức lương mới: “Các điều khoản đổi mới trong hợp đồng là rất đặc biệt. HLV Park đang nhận mức lương 20.000 USD mỗi tháng. Số tiền trong hợp đồng mới sẽ cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với mức hơn gấp đôi, nhưng hợp lý khi HLV Park giúp nâng cao trình độ bóng đá nước này”.

Nhật báo này điểm lại những thành công của chiến lược gia 60 tuổi suốt hơn 2 năm qua ở Việt Nam: “Tháng 1/2019, đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup, và khẳng định vị thế số một Đông Nam Á sau khi vượt qua Thái Lan tại King’s Cup vào tháng 6.

Ở vòng loại World Cup 2022, họ đang có chuỗi trận bất bại với 2 thắng, 1 hòa và có cơ hội vào vòng loại cuối cùng trong cuộc đua với UAE và Thái Lan”.

Tờ DongA mô tả chi tiết tiến trình gia hạn hợp đồng của HLV Park: “HLV Park Hang-seo ký lại hợp đồng với bóng đá Việt Nam dường như là điều tốt nhất lịch sử. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đàm phán hợp đồng mới từ tháng 7. Chuyện đàm phán hợp đồng có lúc gặp khó khăn, nhưng cuối cùng đã hoàn thành.

Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park, cho biết hợp đồng đã hoàn thành vào ngày 5/11. Hai bên sẽ tổ chức buổi họp báo công bố hợp đồng mới ngày 7/11”.

HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, á quân U23 châu Á 2018 và vào đến bán kết Asiad 2018. Mục tiêu trước mắt của ông là vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, giành HCV SEA Games 30 và đạt thành tích tốt ở VCK U23 châu Á 2020.

Thùy Anh

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/bao-han-quoc-hlv-park-hang-seo-nhan-muc-luong-lich-su-o-viet-nam-20191105202227010.htm

Tin Liên Quan